Mẹo kiểm tra bạc 925 thật hay giả

Trước hết, bạc là một hợp kim mềm dẻo, dễ uốn nắn, nên thường được các nhà thiết kế chế tác sử dụng làm nguyên liệu cho việc chế tác ra các sản phẩm trang sức bạc.Tại sao các sản phẩm trang sức đều làm bằng chất liệu bạc 925 mà không phải bạc nguyên chất? Bởi vì bạc nguyên chất quá mềm không làm nổi bật được các chi tiết sp, trong khi đó, bạc 925 chiếm hàm lượng bạc lên đến 92,5% là bạc nguyên chất, 0,75% còn lại là hợp kim tạo nên độ bóng sáng, bền đẹp cho sản phẩm. Chính vì vậy, mỗi thiết kế trang sức bạc 925 đều đạt được độ bền, sáng và tinh xảo hơn mà bạc nguyên chất không hề làm được. Tuy nhiên, một số sản phẩm trang sức bạc tại Nữ Trang Bạc Hoàng Quân không có đá hoặc gắn đá khá ít thì hàm lượng bạc cao hơn có thể là 975. Một số sản phẩm lắc tay bạc, lắc chân bạc cho bé có thể được làm từ bạc nguyên chất 100%

Các mẹo kiểm tra trang sức bạc thật hay giả
Cách đơn giản đầu tiên nhất, vì đeo bạc lâu ngày do tiếp xúc với không khí và tuyến mồ hôi nên sẽ làm bạc mờ, đen xỉn, ít hay nhiều là tùy theo cơ địa, lúc này có rất nhiều khách hàng phân vân bạc thật hay giả, cách kiểm chứng tốt nhất là bạn nên mang đến Shop đã mua hay tiệm kim hoàn gần nhât làm sáng, nếu sp bạc sáng bóng lại như bạn đầu thì đó là bạc thật, còn sp vẫn giữ nguyên màu đen xỉn thì đó là kim loại khác.

Cũng đơn giản và là cách truyền thống dùng kiểm đinh cả vàng và bạc đó là hơ trên lửa, nếu là bạc giả thì sẽ chuyển thành màu đen, đánh bóng lại không hết, còn nếu là bạc thật thì sau khi hơ lửa, chỉ cần chùi nhẹ hay đánh bóng, sp sẽ trở lại bình thường.

Hoặc cũng là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả, đó là thử bạc bằng nam châm, với bạc thật không bao giờ hút được nam châm, còn ngược lại, nếu nam châm hút sản phẩm đó, có nghĩa là bạc giả hoặc pha quá nhiều hợp chất.

Quý khách có nhu cầu tư vấn sản phẩm, hỏi đáp thắc mắc các vấn đề về bạc cao cấp 925 – 975, hãy bình luận ở phía dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời cũng như mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Một số mẫu Dây chuyền bạc, nhẫn bạc, vòng, lắc tay bạc, vòng, lắc chân bạc được Nữ Trang Bạc Hoàng Quân gia công thủ công nên hàm lượng bạc luôn đảm bảo chuẩn chất lượng và bạn có thể kiểm định bất kì Shop kim hoàn nào trên toàn quốc.

Be the first to review “Mẹo kiểm tra bạc 925 thật hay giả”